Xử lý nước thải

  Xử lý nước xả thải nhà hàng – khách sạn

  Xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn bằng công nghệ mới, tối ưu chi phí đầu tư và chi phí vận hành.

  Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn đang được quan tâm nhiều hơn do lượng nước thải xả thải rất nhiều. Nước thải của nhà hàng – khách sạn chính là những vấn đề khá lớn gây ra ô nhiễm cho môi trường. Ngày nay với dịch vụ nhà hàng – khách sạn đã và đang phát triển khá mạnh mẽ. Những trong đó với hệ thống nước thải chưa được xử lý một cách đúng đắn nhất.

  Đã nhận thấy được tầm quan trọng của vấn đề này, Công ty môi trường TNT Việt Nam đã và đang cung cấp cho người tiêu dùng về việt tư vấn, thiết kế, thi công với hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn nhằm phù hợp với mọi loại hình, từng quy mô kinh doanh của mỗi khách hàng. Đối với mỗi công trình thì chúng tôi luôn khảo sát cụ thể và nhằm đưa ra một một công nghệ tối ưu nhất cho khách hàng.

  Nhà hàng - khách sạn

  Nhà hàng – khách sạn

  Thành phần đặc trưng của nước thải nhà hàng – khách sạn:

  – Nước thải sinh hoạt sau hầm tự hoại có nồng độ BOB, COD, Amoni, Nito, Coliform cao.

  – Nước thải từ khu vực bếp có hàm lượng TSS, dầu mỡ, BOD, COD, Nito, Phốtpho, Coliform cao gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép xả thải.

  Các chất ô nhiễm này được loại bỏ bằng các phương pháp xử lý cơ học (bể tách dầu, Cột lọc áp lực), phương pháp xử lý sinh học (Hầm tự hoại, công nghệ vi sinh), và phương pháp hóa học để tiêu diệt vi khuẩn trong nước thải trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

  Đặc trưng nước thải: Chứa các thành phần như BOD5, COD, SS,tổng Photphos, tổng Nitơ, dầu mỡ, amoni cao, pH thay đổi đột ngột. Nhiều vi sinh vật gây bệnh.

  Khi xử lý nước thải , cần phải tách dầu mỡ và cân bằng pH trước khi dẫn vào các công trình xử lý nước thải chính.

  Hệ thống xử lý nước thải khách sạn

  Hệ thống xử lý nước thải khách sạn

  Quy trình xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn:

  Những chất thải sinh hoạt này khi thải ra môi trường nếu không qua hệ thống xử lý sẽ là nguyên nhân làm ô nhiễm nguồn nước, mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân quanh vùng.

  Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng - khách sạn

  Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn

  Đối với việc xử lý nước thải nhà hàng khách sạn nhất thiết phải thực hiện đúng các bước quan trọng sau:

  –         Xử lý các chất thải rắn, khó phân hủy, tách các chất thải và phân loại để xử lý.

  –         Dầu mỡ luôn là những chất thải đi đầu trong các nhà hàng vì vậy quy trình xử lý chất thải nhất thiết phải thông qua khâu xử lý dầu mỡ bằng bể lọc dầu.

  –         Hệ thống quan trọng thứ hai cần có là bể điều hòa với chức năng điều hòa các hoạt động xử lý nước thải nhà hàng khách sạn diễn ra bình thường, hạn chế sự vượt ngưỡng cho phép của các chất thải. Tại đây, nước sẽ được liên tục sục khí để tránh tình trạng yếm khí dưới đáy.

  –         Tiếp theo sẽ là xử lý nước thải qua các bể lắng, bể khử trùng và bể chứa bùn để xử lý các chất thải hóa học còn lại theo công nghệ sinh học.

  Thực hiện dung các quy trình dây chuyền như trên nguồn nước thải khi thải ra không chứa các chất độc hại và thân thiện với môi trường.

  Sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng - khách sạn

  Sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn

  Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn:

  – Song chắn rác: Bố trí song tách rác nhằm giữ lại những thành phần rác thô, cặn lơ lửng có kích thước tương đối lớn nhằm tránh những ảnh hưởng cho các công trình xử lý phía sau.

  – Bể điều hòa: Sau khi tách rác, nước thải chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa có nhiệm vụ tập trung nước thải, điều hòa lưu lượng và nồng độ trong nước thải. Tại đây, máy thổi khí sẽ cấp khí và hòa trộn đồng đều không khí trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi hôi thối.

  – Bể sinh học thiếu khí. Làm giảm BOD, COD trong nước thải, nhờ hoạt động của chủng vi sinh thiếu khí, quá trình phản nitrit, nitrat trong nước thải diễn ra, chuyển hóa các dạng nitrit (NO2-) và nitrat (NO3-) trong nước thải thành dạng nito phân tử (N2) thoát ra môi trường, làm giảm lượng Nito (N) trong nước thải.

  Modul xử lý nước thải nhà hàng - khách sạn

  Modul xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn

  – Bể sinh học hiếu khí: Các vi sinh vật hiếu khí sử dụng oxy hòa tan phân hủy và chuyển hóa chất hữu cơ trong nước thải thành CO2 và nước. Các vi sinh vật tập hợp thành tập đoàn, dưới dạng các bông bùn hoạt tính. Nguồn oxy hòa tan được cung cấp từ máy thổi khí thông qua hệ thống ống phân phối khí. Khi nguồn oxy hòa tan được đảm bảo, quá trình oxy hóa sinh học các chất ô nhiễm và quá trình nitrat hoá diễn ra triệt để. Kết quả nước được làm sạch và sinh khối vi sinh vật tăng lên (bùn sinh học).

  – Bể lắng: Bể lắng có nhiệm vụ tách bùn sinh học trong nước thải. Nước thải sẽ được phân phối vào ống lắng trung tâm, bùn sẽ lắng xuống đáy bể, nước trong sẽ chảy tràn bề mặt và theo hệ thống máng thu nước chảy về bể khử trùng.

  – Bể khử trùng: Nhờ hóa chất khử trùng sẽ tiêu diệt vi sinh có hại có trong nước thải, đồng thời oxy hóa các chất hữu cơ còn sót lại trong nước.

  – Nước sau xử lý đảm bảo đạt mức B– QCVN 14:2008/BTNMT được xả vào môi trường tiếp nhận.

  Môi trường TNT Việt Nam là một trong những công ty môi trường chuyên nghiệp, có uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường, xử lý môi trường. Chúng tôi luôn tự tin với dịch vụ môi trường của chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng được tốt nhất cùng với giá thành hợp lý nhất.

  Thi công bể xử lý nước thải ngầm

  Thi công bể xử lý nước thải nhà hàng khách sạn ngầm

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về công nghệ và phương pháp thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn!

  Khách hàng nhận xét