Xử lý nước thải

  Xử lý nước thải sản xuất

     Xử lý nước thải sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, tối ưu chi phí đầu tư và vận hành.

     Xả thải công nghiệp và xả thải sinh hoạt là hai nguồn lớn nhất gây ô nhiễm cả nguồn nước mặt và mạch nước ngầm ở Việt Nam.Trong quá trình hoạt động, nhà máy, xưởng sản xuất xả thải ra một lượng lớn nước thải. Mỗi ngành nghề khác nhau, sản xuất và nguyên liệu khác nhau nên tính chất nước thải sẽ khác nhau, vì vậy quy trình cách xử lý nước thải sản xuất sẽ khác nhau theo từng đặc thù của nước thải.

  Trạm xử lý nước thải sản xuất

  Trạm xử lý nước thải sản xuất

     Một trong những vấn đề quan trọng trong xử lý nước thải sản xuất đó là chi phí vận hành, khi lưu lượng nước thải lớn chi phí vận hành sẽ ảnh hưởng đến doanh thu doanh nghiệp. Chúng tôi (Môi trường TNT) với nhiều năm kinh nghiệm xử lý nước thải sản xuất cùng với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm luôn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho Quý khách hàng trong và ngoài nước.

  Hệ thống xử lý nước thải sản xuất

  Hệ thống xử lý nước thải sản xuất

     Chúng tôi đã rất thành công xử lý nước thải sản xuất như:

  • Xử lý nước thải sản xuất chế biến cà phê;
  • Xử lý nước thải sản xuất nhà máy giấy;
  • Xử lý nước thải dệt nhuộm;
  • Xử lý nước thải sản xuất chế biến cá, bột cá và hải sản;
  • Xử lý nước thải sản xuất bia rượu;
  • Xử lý nước thải sản xuất chế biến thực phầm;
  • Xử lý nước thải sản xuất thức ăn chăn nuôi…v.v.
  Bể xử lý nước thải sản xuất bằng keo tụ tạo bông

  Bể xử lý nước thải sản xuất bằng keo tụ tạo bông

     Một số đặc tính nước thải sản xuất thường thấy:

  • Nước thải pH thay đổi theo công đoạn sản xuất;
  • Nồng độ COD cao;
  • Nhiều chất độc cho vi sinh nên phải xử lý hóa lý trước;
  • Độ màu cao (nước thải dệt nhuộm, sản xuất giấy);
  • Chứa nhiều thành phần phức tạp …v.v.
  Sơ đồ xử lý nước thải sản xuất

  Sơ đồ xử lý nước thải sản xuất

     Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải sản xuất:

      Nước thải từ các cơ sở sản xuất được thu gom đưa về hố thu gom tập trung để đưa về hệ thống xử lý tập trung trước khi xả thải ra ngoài môi trường. Nước thải từ hố thu gom được đưa qua thiết bị lọc rác tinh để loại bỏ các cặn bẩn, đá, sỏi có kích thước lớn hơn 1,5mm ra khỏi nước thải.
      Sau đó nước thải được đưa về bể điều hòa để ổn định lại lưu lượng và nồng độ chất thải trong nước thải. Trong bể điều hòa có đặt hệ thống sục khí để xáo trộn đều nguồn nước, tránh xảy ra hiện tượng lắng cặn dưới đáy bể hình thành phân hủy kỵ khí, gây mùi hôi.
  Modul xử lý nước thải sản xuất

  Modul xử lý nước thải sản xuất

      Nước thải sản xuất từ bể điều hòa được bơm vể bể keo tụ tạo bông, hóa chất được cho vào bể giúp các hạt keo trong nước thải kết dính lại với nhau hình thành bông cặn có kích thước lớn và nặng hơn. Các bông cặn sau khi được hình thành được dẫn qua bể lắng I để lắng cặn nhờ quá trình trọng lực, cặn sau khi lắng xuống đáy bể sau đó được thu gom ra bể chứa bùn để đem đi xử lý. Phần nước trong sau đó được đưa qua ngăn trung hòa để điều chỉnh lại pH và ổn định lại nồng độ hóa chất tránh làm ức chế khả năng hoạt động của vi sinh vật trong nước thải.
     Nước thải sau đó được đưa về bể xử lý sinh học để loại bỏ chất hữu cơ và dinh dưỡng trong nước thải. Công nghệ xử lý sinh học là một quy trình xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh thiếu khi-kỵ khí-hiếu khí nhân tạo gồm 3 ngăn thông với nhau bằng cửa mở ở phần tường chung và hoạt động với 2 chu trình chính và 2 chu trình trung gian. Trong mỗi ngăn sẽ có cánh khuấy và mày sục khí, 2 ngăn ngoài có thiết kế màng tràn nhằm thực hiện cả 2 chức năng là sục khí và lắng.
  Nước thải sau xử lý

  Xử lý nước thải sản xuất sau khi bằng công nghệ sinh học

      Do đặc tính từng nhà máy khác nhau có từng loại hình sản xuất khác nhau nên nước thải sản xuất sẽ khác nhau, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn công nghệ tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

  .

  Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Môi trường TNT Việt Nam

  Trụ sở: Số 20, Ngõ 23/11 Nguyễn Phúc Lai, P.Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
        ĐT: 024.6292.3536   Hotline: 0989.132.662
        Email: baovemauxanh@gmail.com

  Khách hàng nhận xét