Xử lý nước thải

  Xử lý nước thải nhà máy giấy

  Xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy.

  Ngày nay, với nền kinh tế ngày một phát triển lớn mạnh kéo theo sự phát triển của những ngành nghề dịch vụ, và trong đó ngành công nghiệp sản xuất giấy chính là một trong những ngành có nhu cầu xử dụng khá cao trong mọi lĩnh vực. Đi đối với những lợi ích về nền kinh tế – xã hội, ngành công nghiệp sản xuất giấy cũng phát sinh ra khá nhiều vấn đề ảnh hưởng đến môi trường.

  Nhà máy giấy

  Nhà máy sản xuất giấy

  Nước thải nhà máy giấy được phát sinh ra trong từng công đoạnh sản xuất như: rửa giấy, tẩy giấy, nghiền bột, và đặc biệt đó là trong việc sản xuất bột giấy, đây chính là một trong những loại nước khó được xử lý nhất. Cần phải có biện pháp xử lý triệt để và đổi mới với dây chuyền công nghệ theo phương hướng thân thiện với môi trường.

  duong-ong-nuoc-thai-duoc-loc

   

  Hiện nay với tình trạng ô nhiễm mô trường ngày càng nâng cao lên tới mức báo động, đặc biệt ở đây là tình trạng bị ô nhiễm môi trường nguồn nước, chính vì thé cho nên việc xử lý nguồn nước thải của nhà máy giấy nói riêng và của nhiều nhà máy công nghiệp khác đang cần được quan tâm nhiều hơn.

  Với ngành sản xuất giấy và những sản phẩm phụ từ giấy thì cần đến một số phụ gia và những chất hóa học khác, chính vì thế mà khi thải ra môi trường ngoải với một lượng không hề nhỏ nhưng chất độc hoa hoạc và những chất cặn bã đã trở thành một trong nhưng lý do khiến cho những dòng sống, những con kênh rạch, nguồn nước và thậm chí là mạch nước ngầm cung bị ô nhiễm nếu mà không có quy trình xử lý đúng đắn nhất. Khi xử lý nước thải cho nhà máy sản xuất giấy thì bạn cần phải tuân theo những quy trình sau:

  + Thu hồi lại những sản phẩm phụ và những tạp chất cặn bã đã có trong nước thải bằng chất keo tụ để có thể kết nối những xơ sợi và bột lại với nhau thông qua những hoạt động của các bọt khí của hệ thống cào được lắp đặt sẵn.

  + Sau khi đã xử lý sơ bộ với những chất thải thô, đến từng bước xử lý về chất thải độc hải được tích tụ ở trong nguồn nước của hệ thống được xử lý tập trung, toàn diện. Thì tại đây, những chất keo tụ phèn về nhôm sẽ chính là một trong những tác nhân thu gom chất thải còn lại bám ở trên bề mặt và được kết tủa.

  nuoc-thai-duoc-su-ly

  Nước thải sản xuất bột giấy:

  Phần lớn các nhà máy đều sử dụng giấy tái sinh chỉ dùng để sản xuất bột, và các nhà máy sản xuất cả bột và giấy. Nước thải được phát sinh giao động trong vòng khoảng 0,06-50m3/tấn của sản phẩm. Thường được sử dụng nhằm đảm bảo về chất lượng của sản phẩm giấy người ta thường bổ sung thêm một phần bột mới khi xeo. Như thế thành phần nước thải của những nhà máy này gần giống với nước thải của nhà máy giấy hơn, tuy nhiên với độ ô nhiễm thì cao hơn bỏi nó có quá trình tái sinh giấy đã được dùng.

  Với mức độ ô nhiễm của nước thải hoàn toàn phụ thuộc vào loại hóa chất tẩy đã sử dụng, tẩy trắng tốt nhất và khá phổ biến nhất vẫn là loại clo hoặc những hợp chất clo, các nhà máy hiện đại được sử dụng clo dioxi.

  Thi công bể xử lý nước thải

  Thi công bể xử lý nước thải

  Trong thời đại ngày nay, với công nghệ sản xuất giấy và bột giấy thì nước thải từ nhà máy giấy thuần túy khá là sạch, và chủ yếu là nước thải từ khâu xeo giấy, và tạp chất cơ bản chính là cặn lơ lửng, thành phần chất hữu cơ thường không quá cao, BOD5 của nước xeo thường được giao động từ 150-350 mgO2/l.

  Với bất cứ ngành công nghiệp sản xuất nào thì nó cũng đều có hai mặt của nó, mặt thứ nhất là về mặt lợi chuyên cung cấp cho thị trường ở trong nước và được xuất khẩu với một lượng sản phẩm lớn nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và giúp tăng doanh thu cho đất nước. Nhưng về sự phát triển của những ngành công nghiệp như ngày nay thì nó chưa tạo ra sự thân thiện với môi trường sống xung quanh mà nó còn là một trong những nguyên nhân chính giúp phá vỡ cấu trúc khá ổn định của môi trường, đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bị ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước,… như ngày nay.

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy.

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG TNT VIỆT NAM

  Trụ sở chính: Số 20 ngõ 23/11 Nguyễn Phúc Lai, P. Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
  Tell: 024.6292.3536
  Hotline: 09.8112.8112
  EMAIL: baovemauxanh@gmail.com

  Khách hàng nhận xét