Tin tức

  Sở TN-MT TP.HCM hợp tác Công ty Samsung E&A lĩnh vực xử lý nước thải

     Sở TN-MT TP.HCM vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Samsung E&A (Hàn Quốc) trong lĩnh vực xử lý nước thải. Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác TP.HCM làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản (từ ngày 11.5 đến ngày 19.5) do Phó chủ UBND TP.HCM Võ Văn Hoan dẫn đầu.

     Trong buổi làm việc với Công ty Samsung E&A, doanh nghiệp này giới thiệu về quy trình xử lý nước thải khép kín với công nghệ tạo bùn hạt hiếu khí, đồng thời bày tỏ quan tâm đối với các dự án xử lý nước thải của TP.HCM. Công nghệ này giúp giảm thiểu tối đa tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước sau khi xử lý.

  Phó chủ tịch TP.HCM và lãnh đạo Hàn Quốc

  Phó chủ tịch TP.HCM và lãnh đạo Hàn Quốc

     Ông Võ Văn Hoan cho biết, xử lý nước thải là lĩnh vực mà TP.HCM hiện rất quan tâm. Đây cũng là hợp phần bắt buộc của tất cả doanh nghiệp khi đầu tư tại thành phố. Ông Hoan đề nghị Công ty Samsung E&A tiếp tục nghiên cứu các phương án xử lý nước thải tại TP.HCM và đề xuất với chính quyền địa phương.

     Sau buổi trao đổi, đoàn công tác TP.HCM đã chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ về hợp tác giữa Sở TN-MT và Công ty Samsung E&A. Hiện TP.HCM có 3 nhà máy (Bình Hưng, Bình Hưng Hòa và Tham Lương – Bến Cát giai đoạn 1) và 4 trạm xử lý nước thải, tổng công suất thiết kế hơn 644.000 m3/ngày, khả năng xử lý đạt hơn 40% theo nhu cầu.

     Theo quy hoạch đến năm 2030, TP.HCM sẽ có 11 nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị với tổng công suất hơn 3 triệu m3/ngày. Ngoài nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc – Thị Nghè đang được xây dựng, TP.HCM lên danh mục 7 dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư khác.

     Trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó chủ tịch Võ Văn Hoan làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông tin mục đích chuyến đi gồm: tổ chức các hội thảo xúc tiến thương mại đầu tư tại tỉnh Chungcheongbuk, tỉnh Hyogo và Osaka, đặc biệt là sự kiện “Ngày TP.HCM tại Osaka”. Đoàn công tác có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

     Đoàn công tác cũng làm việc với tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc), địa phương có thế mạnh về nhiều ngành công nghiệp, như đứng đầu về sản xuất pin của Hàn Quốc, đứng thứ nhì về sản xuất chip, có thế mạnh về công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm… và tham dự Diễn đàn hợp tác thương mại đầu tư TP.HCM – Chungcheongbuk diễn ra ngày 13.5.

     Trong buổi làm việc với TP.Busan ngày 14.5, ông Lee Jun Seung, Phó thị trưởng phụ trách hành chính TP.Busan cho hay, TP.HCM là 1 trong những địa phương kết nghĩa lâu đời của Busan. Hai bên đã thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, chuyến thăm nhằm trao đổi ý tưởng tổ chức các chương trình hợp tác giữa 2 địa phương trong các lĩnh vực công nghệ cao, bán dẫn, vi mạch, văn hóa và giáo dục.

   

  Nguồn: thanhnien.vn/tphcm-hop-tac-cong-ty-samsung-ea-linh-vuc-xu-ly-nuoc-thai-185240515114114457.htm

  Khách hàng nhận xét