Tư vấn môi trường

  Những ảnh hưởng của chất thải ý tế đến sức khỏe

  Hiện nay tại các bệnh viện đều được cho là môi trường có những nguy cơ rủi ro cho sức khỏe của con người. Tại các cơ sở y tế có thể gây ra khá nhiều tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như: lây qua đường máu cho nhân viên y tế, và đặc biệt là sự cố về thương tích do chất thải sắc nhọn gây ra. Với dạng phơi nhiễm nghề nghiệp khá phổ biến nhất qua đường máu của nhân viên y tế trong quá trình thực hiện việc quản lý chất thải là bị thương do những loại kim tiên lây nhiễm.

  Ảnh hưởng của chất thải sắc nhọn:

  Với những chất thải sắc nhọn đều được coi là loại chất thải khá nguy hiểm, có nguy cơ gây ảnh trực tiếp đến sức khỏe của con người tức là vừa gây ra chân thương do những vết cắt, vết đâm và thông qua những vết chấn thương đó có thể gây ra bệnh truyền nhiễm nếu ở trong chất thải có những mầm bệnh viêm gan B, viêm gan C và virus HIV,…

  chat-thai-y-te

  Ảnh hưởng của chất thải lây nhiễm:

  Tại những sở y tế lấy nhiễm cơ thể chứa những vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm như: tụ cầu, HIV, viêm gan B,…. Chúng đều có thể xâm nhập vào cơ thể của người thông qua những hình thức như: qua da, qua các niêm mạc, qua đường hô hấp, qua đường tiêu hóa. Với việc quản lý các công ty y tế lây nhiễm không được đúng cách còn có thể là nguyên nhân lây nhiễm bệnh co người thông qua môi trường trong bệnh viện. Chẳng hạn như một số người còn có khả năng bị lây nhiêm những bệnh mà họ không hề mắc phải bệnh trước khi đến bệnh viện, nhưng khi đến và làm việc trong bệnh viên sau khoảng một thời gian bị mắc bệnh hoặc mang mầm bệnh đến nơi họ đang sinh sống.

  Ảnh hưởng của chất thải hóa học và dược phẩm:

  Cho dù là chiếm tỉ lệ khá nhỏ, nhưng với chất thải hóa học và dược phẩm đều có thể gây ra nhưng nhiễm độc về cấp tính, mãn tính, chất thương và bị bỏng,… Hóa chất độc hại và dược phẩn ở những dạng dung dịch, sương mù, hơi,… đều có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường da, đường hô hấp và tiêu hóa,… gây ra bỏng, tổn thương da, mắt,màng nhầy về đường hô hấp và những cơ quan ở bên trong cơ thể như: gan, thận,…

  Ảnh hưởng của chất gây độc tế bào:

  Những chất gây độc tế bảo đều có thể xâm nhập vào cơ thể của con người bằng những con đường như: đường hô hấp khi hít phải, qua da, qua đường tiêu hóa; hoặc được tiếp xúc với chất thải dính thuốc gây độc cho tế bào; hoặc được tiếp xúc với những chất được tiết ra từ người bệnh đang điều trị bằng hóa trị liệu. Những chất gây độc tế bào đều có thể gây hai trực tiếp tại nơi tiếp xúc, đặc biệt đó là da và mắt, với một số triệu chứng trường gặp đó là: chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, và viêm da.

  Ảnh hưởng của chất thải phóng xạ:

  Với ảnh hưởng này đều tùy thuộc vào mỗi loại phóng xạ cường độ và thời gian tiếp xúc. Trong bệnh viện, những loại chất phóng xạ đều có chu kỳ bán rã ngắn. Những triệu chứng thường hay gặp là đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, chóng mặt và nôn khá nhiều bất thường,…. ở với mức độ khá nghiêm trọng hơn là có thể gây ra ung thư và những vấn đề về việc di truyền.

  Trên đây là những ảnh hưởng của công ty y tế đến sức khỏe của con người, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xử lý chất thải được tốt nhất, đảm bảo an toàn cho người xử lý được tốt nhất.

  Khách hàng nhận xét