Tin tức

  KCN VSIP Quảng Ngãi xả thải có mùi hôi, đục như sữa do rò rỉ dầu bôi trơn

     Nước thải ở kênh thoát nước của Khu công nghiệp (KCN) VSIP Quảng Ngãi (thuộc thôn Thế Long, xã Tịnh Phong, H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) có màu trắng đục như sữa, có mùi hôi, cá chết là do rò rỉ dầu bôi trơn của Công ty TNHH Perennial Cable.

     Chiều 27.4, thông tin từ Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi (VSIP Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; Sở TN-MT Quảng Ngãi, UBND H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) và UBND xã Tịnh Phong, H.Sơn Tịnh liên quan đến sự cố rò rỉ nước thải ở kênh thoát nước của KCN VSIP Quảng Ngãi có màu trắng đục như sữa, có mùi hôi, cá chết.

  Xả nước thải trắng như sữa

  Xả nước thải trắng như sữa

     VSIP Quảng Ngãi cho rằng, nước thải nói trên là do dầu bôi trơn rò rỉ vào hệ thống thoát nước mưa của KCN VSIP Quảng Ngãi. Đơn vị làm rò rỉ dầu bôi trơn vào hệ thống thoát nước mưa của KCN VSIP Quảng Ngãi là Công ty TNHH Perennial Cable (Việt Nam).

     Theo VSIP Quảng Ngãi, trước đó, khoảng 8 giờ ngày 25.4, đơn vị nhận được thông tin về sự cố rò rỉ dầu bôi trơn từ Công ty TNHH Perennial Cable (Việt Nam). Sự cố này làm lượng dầu bôi trơn tràn vào cống thoát nước mưa của Công ty TNHH Perennial Cable, từ đó dẫn vào cống thoát nước mưa chung của KCN VSIP Quảng Ngãi.

     Theo bà Huỳnh Thị Thùy Trinh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi, ngay khi nhận được thông tin, VSIP Quảng Ngãi đã yêu cầu Công ty TNHH Perennial Cable dừng các hoạt động liên quan đến đoạn ống đang gặp sự cố. Đồng thời đóng van hệ thống thoát nước mưa của KCN VSIP Quảng Ngãi, đảm bảo tất cả lượng nước có lẫn dầu đều được giữ lại không ảnh hưởng bên ngoài KCN VSIP Quảng Ngãi và tiến hành bơm tất cả lượng nước lẫn dầu này vào nhà máy xử lý nước thải của KCN để xử lý. Đơn vị này còn làm vệ sinh, rửa đoạn kênh thoát nước mưa bị ảnh hưởng; tất cả nước rửa đều được thu hồi và bơm về nhà máy xử lý nước thải của KCN VSIP Quảng Ngãi.

     Đến khoảng 18 giờ ngày 25.4, toàn bộ đoạn kênh thoát nước mưa bên trong KCN VSIP Quảng Ngãi đã được xử lý. Hệ thống thoát nước mưa của KCN VSIP Quảng Ngãi đã có thể hoạt động bình thường trở lại. “Sự cố trên của Công ty TNHH Perenial Cable nằm trong phạm vi KCN VSIP Quảng Ngãi. Sự cố đã được phối hợp khắc phục triệt để và hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài KCN VSIP Quảng Ngãi”, bà Trinh cho biết thêm.

   

  Nguồn: thanhnien.vn/nuoc-thai-tu-kenh-thoat-nuoc-kcn-vsip-quang-ngai-co-mui-hoi-duc-nhu-sua-do-ro-ri-dau-boi-tron-post1453069.html

  Khách hàng nhận xét