Tin tức

  Dự án khu dân cư cao cấp hơn 10 năm chưa có giấy phép xả thải

     Dự án khu dân cư Saigon Pearl được đánh giá là một trong những Dự án khu dân cư cao cấp bậc nhất ở TP Hồ Chí Minh do Công ty TNHH Vietnam Land SSG làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích hơn 10ha, gồm 3 toà nhà căn hộ chung cư với số lượng khoảng 1.500 căn; khu biệt thự cũ và mới; trường tiểu học quốc tế cùng một khu nhà thương mại và một toà cao ốc căn hộ kết hợp văn phòng, dịch vụ…

  Dự án khu dân cư Saigon Pearl

  Dự án khu dân cư Saigon Pearl

     Tuy đã lần lượt bàn giao căn hộ cho người dân từ cách đây 12 năm, nhưng theo một báo cáo của Savills – đơn vị được chủ đầu tư thuê quản lý, vận hành dự án vào tháng 8 vừa qua, thì phần giấy phép xả thải và giấy phép đấu nối của dự án vào hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Thành phố được đơn vị này ghi rõ “Không có, do dự án ra đời trước luật quy định”. Với thực trạng này, toàn bộ nước thải của Dự án KDC Saigon Pearl lên đến hơn 1.500 m3/ngày đêm sau khi qua xử lý bước đầu đã được xả thẳng vào sông Sài Gòn. Càng đáng quan tâm hơn khi Trạm xử lý nước thải của Dự án Saigon Pearl nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn.

     Trạm xử lý nước thải của Dự án Saigon Pearl cho biết, ngay từ đầu năm đã thấy có hiện tượng nguồn nước thải đổ về trạm xử lý tăng đột biến. Ngày 18-6, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Việt (Vtech) – đơn vị thầu vận hành hệ thống xử lý nước thải của Dự án Saigon Pearl cũng đã có báo cáo đột xuất gửi Ban quản trị các tòa nhà trong khu dân cư này để thông báo về nguồn nước thải; về tình trạng nước mưa lẫn vào nước thải đổ về trạm xử lý khiến nguồn nước thải chảy về trạm xử lý tăng bất thường lúc không mưa.

     Từ kết quả kiểm tra, theo dõi lượng nước thải bơm vào Trạm xử lý trong nhiều tháng liên tiếp, đơn vị vận hành Trạm xử lý khẳng định lượng nước thải tăng cao bất thường. Nguồn nước thải tăng cao này được đơn vị vận hành Trạm xử lý xác định xuất phát từ các khu mới Phase 3A, 3B, trong đó không loại trừ cả nguồn nước thải từ cụm chung cư Opal.

     Trước bức xúc của cư dân, ngày 25-6 chủ đầu tư dự án đã có văn bản gửi Ban quản trị các tòa nhà thuộc dự án Saigon Pearl và đơn vị được giao quản lý vận hành dự án là Savills để thông báo đã hoàn thành việc thi công toà nhà Opal, hiện đang tiến hành bàn giao cho cư dân. Chủ đầu tư này cũng cho biết đã hoàn chỉnh việc đấu nối toàn bộ hệ thống nước thải của Dự án Saigon Pearl vào Trạm xử lý nước thải. Đồng thời cả chủ đầu tư dự án, đại diện các chủ sở hữu Tòa Opal giai đoạn 3B cũng đồng ý chia sẻ chi phí liên quan đến xử lý nước thải trong quá trình sử dụng hệ thống chung của dự án.

   

  Nguồn: cafef.vn/du-an-khu-dan-cu-cao-cap-hon-10-nam-chua-co-giay-phep-xa-thai-20201018145709912.chn

  Khách hàng nhận xét